Ecocert Cosmos – chứng nhận vàng cho mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên (mỹ phẩm hữu cơ) ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả và các giá trị tốt đẹp trong việc sản xuất và sử dụng. Tuy nhiên làm sao để phân biệt và chọn lựa mỹ phẩm thiên nhiên đích thực?

Một trong những cách thức đáng tin cậy nhất chính là dựa vào chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thế giới. Trong đó có Ecocert – tổ chức chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ uy tín hàng đầu thế giới.

Ecocert là gì?

Ecocert là tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín và lớn nhất thế giới hiện nay. Được thành lập năm 1991 tại Pháp, Ecocert cấp chứng nhận cho các sản phẩm ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Logo tổ chức chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ Ecocert.

Khi mới thành lập, dưới cái tên Ecocert Greenlife, Ecocert chứng nhận các sản phẩm hữu cơ của Pháp. Tuy nhiên, khi xu hướng mỹ phẩm hữu cơ ngày càng phát triển, hàng loạt các nước châu Âu cho ra đời các tiêu chuẩn riêng như BDIH (Đức), Soil Association (Anh), Cosmosbio (Pháp), ICEA (Ý). Để đơn giản hóa, việc ra đời một tiêu chuẩn thống nhất cho khu vực Châu Âu trở nên cần thiết. Tiêu chuẩn uy tín và lâu năm Ecocert được chọn lựa để bổ sung, sửa đổi và trở thành Ecocert Cosmos – tiêu chuẩn hữu cơ chính thống của toàn Châu Âu.

Vì sao ít hãng mỹ phẩm trên thế giới đáp ứng được tiêu chuẩn hữu cơ Ecocert?

Nếu như 90% mỹ phẩm trên thị trường thế giới hiện nay là mỹ phẩm thông thường, tức được làm từ các nguyên liệu tổng hợp và các loại hóa chất thì mỹ phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Ecocert không những chọn lựa các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ làm nguyên liệu mà còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về công thức, quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản, phân phối và quảng cáo, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tối đa cho con người, đồng thời không gây hại đến môi trường sống.

Tiêu chuẩn khắt khe của Ecocert cho những sản phẩm chất lượng hoàn hảo.

Ecocert đưa ra các tiêu chuẩn về nguyên liệu 100% tự nhiên, xanh – sạch – an toàn như:

  • Hạt giống cây nguyên liệu là loại không biến đổi gien, không sử dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trường, thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng.
  • Chỉ các thành phần phân hủy sinh học mới được chấp nhận trong các công thức mỹ phẩm hữu cơ.
  • Tối thiểu 95% các thành phần nông nghiệp trong công thức phải là hữu cơ.
  • Ưu tiên các thành phần tự nhiên. Chỉ cho phép các chuyển đổi vật lý đơn giản. Thành phần xử lý hóa học (nếu có) cũng phải được lấy từ nguyên liệu nông nghiệp thô và tuân thủ quy trình sản xuất sạch theo nguyên tắc của Hóa học Xanh.
  • Thành phần chất lỏng (nước) trong công thức phải tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.
  • Khoáng chất và thành phần có nguồn gốc khoáng sản phải sạch và tuân thủ các quy định về an toàn môi trường trong quá trình khai thác, sản xuất, sử dụng và xử lý về sau.
  • Một số ít chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi chiết xuất từ thiên nhiên được phép sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và hiệu quả của sản phẩm.

Quy trình sản xuất và kiểm duyệt: Hết sức nghiêm ngặt

  • Nhà máy phải đạt chuẩn GMP: Quy mô lớn, sản xuất sạch và an toàn, tiết kiệm năng lượng, chất thải được xử lý đúng cách.
  • Các đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm hữu cơ phải có quy trình kiểm định chi tiết để kiểm soát chất lượng hoạt động của công ty cũng như chất lượng sản phẩm.
  • Ecocert kiểm tra nhà máy sản xuất, đóng gói và các đơn vị phân phối 2 lần/ năm trước khi gia hạn hiệu lực của chứng nhận.

 

 

M22 Cosmetics – Mỹ phẩm thiên nhiên được chứng nhận bởi Ecocert Cosmos

Được nghiên cứu, phát triển và tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa những thảo dược quý hiếm cùng với các thành phần giàu dưỡng chất khác, M22 mang sứ mệnh chăm sóc vẻ đẹp tự nhiên, khoẻ mạnh, bền lâu cho người phụ nữ bằng những mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp.

Là một trong những thương hiệu mỹ phẫm thiên nhiên tiên phong tại Đài Loan được chứng nhận bởi tổ chức uy tín và lâu đời Ecocert, M22 mong muốn mang đến cho phụ nữ châu Á một chọn lựa độc đáo và tiên tiến, góp phần xây dựng làn da thực sự khỏe mạnh, một vẻ đẹp hòa hợp với tự nhiên, mãi rạng rỡ như tuổi 22.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Những lý do nên ưu ái mỹ phẩm không kiểm nghiệm trên động vật

>>> Ý nghĩa của tiêu chuẩn Cruelty Free là gì?

>>> Mặt nạ sợi Tencel: siêu phẩm dưỡng da cho chị em

Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Góc Làm Đẹp

1
Bạn cần hỗ trợ?