Những lý do nên ưu ái mỹ phẩm không kiểm nghiệm trên động vật

Cuộc sống dần thay đổi, công nghệ phát triển hơn, xu hướng làm đẹp của các tín đồ mộ điệu cũng không ngừng đổi thay, kéo theo nhiều sự chuyển biến trong cách chọn mỹ phẩm lẫn thói quen mua sắm.

Phong trào làm đẹp nhân đạo được thể hiện qua việc chúng ta chỉ sử dụng mỹ phẩm được gắn nhãn “cruelty-free”

Tiêu chí lựa chọn mỹ phẩm không còn gói gọn vào những lợi ích thiết thực sản phẩm mang đến, mà khách hàng còn quan tâm đến những giá trị nhân đạo và lợi ích cộng đồng các thương hiệu làm đẹp đang cố xây dựng. Nếu trước đây, những tín đồ làm đẹp tập trung vào công dụng sản phẩm, bảng thành phần an toàn, những chiến dịch thương mại cuốn hút… thì giờ đây, phong trào mỹ phẩm nhân đạo đang ngày một lên ngôi.

Vậy mỹ phẩm không kiểm nghiệm trên động vật (Cruelty Free) là gì?

Phong trào làm đẹp nhân đạo được thể hiện qua việc chúng ta chỉ sử dụng mỹ phẩm được gắn nhãn “cruelty-free”. Để đạt được chứng nhận này, mỹ phẩm cần phải đáp ứng đầy đủ 4 yếu tố:

  • Sản phẩm không thử nghiệm trên động vật.
  • Các nguyên liệu sử dụng không thử nghiệm trên động vật.
  • Không có bên thứ ba dưới danh nghĩa công ty thực hiện thử nghiệm trên động vật.
  • Công ty không thử nghiệm sản phẩm trên động vật ngay cả khi luật pháp yêu cầu.

Ý nghĩa của mỹ phẩm Cruelty Free

Thể hiện tính nhân đạo

Mỗi năm có hàng ngàn động vật vô tội bị thiệt mạng vì mang ra làm vật thí nghiệm cho hoạt động sản xuất ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tổ chức Cruelty Free ra đời từ những năm đầu của thập niên 90 nhằm kêu gọi mọi người hưởng ứng hoạt động bảo về các loài động vật nói riêng và bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta nói chung.

Mỹ phẩm có nhãn Cruelty Free – Mỹ phẩm thể hiện giá trị nhân văn cao cả.

Vì vậy, một trong những lợi ích mang lại khi sử dụng những thương hiệu mỹ phẩm gắn nhãn “cruelty – free” là thể hiện tính nhân đạo đối với loài vật. Mặc dù đây chỉ là khía cạnh mang tính chất cảm xúc và tinh thần, không được thể hiện cụ thể dựa trên những lợi ích vật chất, nhưng việc hạn chế được số lượng động vật bị giết bởi những thí nghiệm cũng đồng nghĩa với việc thực hiện được một việc tốt, mang lại lợi ích tinh thần vô giá hơn việc sử dụng những viên thuốc chữa bệnh.

Bảo vệ môi trường

Trong số những hậu quả sau những cuộc thử nghiệm, thì việc xử lý xác động vật luôn là gánh nặng nặng nề đối với môi trường môi trường.

Việc xử lý đòi hỏi một quá trình quy mô và sử dụng đến những hóa chất, công cụ tân tiến, từ đó có thể sản sinh ra lượng chất độc nhất định vào môi trường (nguồn nước, đất và không khí). Lâu dài việc tích tụ từ các ảnh hưởng này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhân loại trong đó có thể có một trong những cá nhân chúng ta ở đây. Vì vậy, một trong những lợi ích kế tiếp của việc sử dụng mỹ phẩm “cruelty – free” là thân thiện với môi trường, tạo được một môi trường trong sạch và an toàn cho cộng đồng.

Sự cam kết về nguồn nguyên liệu

Việc thương hiệu cam kết không sử dụng động vật để thử nghiệm, đồng nghĩa với việc họ cam kết với người tiêu dùng về tính an toàn của nguồn nguyên liệu cũng như độ lành tính cao. Người tiêu dùng sẽ không còn băn khoăn về chất độc hại sẽ tích tụ theo thời gian trong cơ thể vì tính đảm bảo về sức khỏe cho người sử dụng được cam kết ngay từ ban đầu.

M22 – Thương hiệu mỹ phẩm tiên phong trong chiến dịch Cruelty Free.

Nhận thức về việc sử dụng sản phẩm của các thương hiệu cam kết “cruelty – free” đã tương đối rộng rãi cho đến hiện tại. Khi nhận thức của người tiêu dùng tăng cao, các thương hiệu mỹ phẩm buộc phải từ bỏ con đường thử nghiệm vô nhân đạo nếu muốn tồn tại và phát triển. Việc thay đổi định hướng thương hiệu để chiều lòng người tiêu dùng sẽ hướng đến thế giới tốt đẹp cho con người – động vật – môi trường.

Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều nhãn hàng ủng hộ “cruelty – free”. Và M22– một trong những thương hiệu đi đầu trong chiến dịch này là gợi ý cho các cô nàng mê làm đẹp nhưng vẫn hướng đến tinh thần “chân – thiện – mỹ”. Điều đó còn chứng tỏ những sản phẩm của M22 cũng vì thế mà được nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng từ công thức, đến thành phần nguyên liệu để có thể đảm bảo được sự an toàn và tính hiệu quả lâu dài cho người sử dụng.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Mỹ phẩm thiên nhiên – Mỹ phẩm xanh thời thượng

>>> Nhật ký 22 ngày yêu da của cô nàng có làn da dầu nhiều mụn

>>> Mặt nạ sợi Tencel: siêu phẩm dưỡng da cho chị em

Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Góc Làm Đẹp

1
Bạn cần hỗ trợ?