Trẻ hóa da bằng Hoa Nhung Tuyết

Được mệnh danh là loài hoa nữ hoàng trên dòng sông băng Thụy Sỹ, Hoa Nhung Tuyết là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Với những công dụng dưỡng da ưu việt, tinh chất của loài hoa này được rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới ưu ái sử dụng.

Hoa Nhung Tuyết là một trong những loại hoa núi nổi tiếng ở Châu Âu, thuộc họ Cúc.

Đôi nét về Hoa Nhung Tuyết

Hoa Nhung Tuyết hay còn gọi là hoa Thùy Trinh là một trong những loại hoa núi nổi tiếng ở Châu Âu, thuộc họ Cúc. Hoa Thùy Trinh được coi là loài hoa đặc biệt, là quốc hoa của riêng đất nước Thụy Sĩ.

Loài hoa này phân bố không đồng đều, chủ yếu trong các vùng núi đá vôi ở độ cao từ 1800 đến 3000m trên dãy núi Alps. Lông tơ rậm rạp dường như là kết quả của sự thích nghi với độ cao lớn, có tác dụng bảo vệ loài cây này khỏi lạnh giá, khô cằn và tia tử ngoại.

Tác dụng của Hoa Nhung Tuyết trong việc làm đẹp

Chống lại tác hại của tia cực tím

Do môi trường sống trên các vùng núi cao của châu Âu và châu Á, nơi tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp của tia cực tím, nên Hoa Nhung Tuyết có khả năng tự bảo vệ và chống lại tác hại của tia cực tím.

Hoa Nhung Tuyết – Thành phần chính trong bộ sản phẩm M22 Intense Moisture Series.

Các nghiên cứu cho thấy thành phần Flavonoid và acid phenolic có trong Hoa Nhung Tuyết có khả năng chống lại tác hại tia cực tím và bảo vệ da. Hoa Nhung Tuyết là thành phần có thể được dùng trong cả kem dưỡng da và kem chống nắng để phòng chống tia UV, nó có thể chiếm từ 3 đến 5% trong thành phần của sản phẩm.

Chống lão hóa tự nhiên

Các nghiên cứu cũng cho thấy Hoa Nhung Tuyết có khả năng phòng chống sự lão hóa tự nhiên của da gây ra bởi tia cực tím. Tinh chất chiết xuất từ Hoa Nhung Tuyết được sử dụng sản xuất kem dưỡng da và chống nắng vì nó có khả năng chống lại sự lão hóa và gốc tự do triệt để. Chỉ số FPR của nó là 286 (chỉ số chống gốc tự do).

Khả năng chống oxi hóa của Hoa Nhung Tuyết gấp đôi vitamin C. Khả năng chống oxi hóa là chống lại các gốc tự do nguyên nhân gây ra lão hóa da, điều này có nghĩa là nó cũng có khả năng chống lại các tác nhân khiến da bị oxi hóa gây ra bởi con người. Ví dụ thói quen hút thuốc lá hoặc hít khói thuốc lá cũng là những nguyên nhân gây ra gốc tự do làm oxi hóa da.

Tính kháng viêm

Tinh chất chiết xuất từ rễ Hoa Nhung Tuyết có khả chống – kháng viêm, các tinh chất này cũng được dùng để điều trị viêm da và mụn nước. Khả năng này có thể xuất phát từ khả tự chống lại quá trình oxi hóa của cây Hoa Nhung Tuyết.

Hoa Nhung Tuyết– Thành phần chính trong M22 Intense Moisture Serum.

Với những tác dụng làm đẹp tuyệt vời như trên, chiết xuất từ Hoa Nhung Tuyết dường như đóng vai trò như là thành phần chính trong mỗi sản phẩm mỹ phẩm mà nó góp mặt. Chiết xuất này được sử dụng trong các sản phẩm kem dưỡng chống lão hóa, chống nhăn, serum dưỡng ẩm tái tạo da, sản phẩm kháng viêm và điều trị mụn viêm…

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Tiền mất tật mang vì “THẦN DƯỢC” Kem trộn

>>> Bật mí công dụng của cúc Lã Mã trong làm đẹp

>>> Mặt nạ Bio Cellulose là gì và tác dụng như thế nào?

Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Góc Làm Đẹp

1
Bạn cần hỗ trợ?