Ý nghĩa hoa nhung tuyết và tác dụng làm đẹp của hoa nhung tuyết

Hoa nhung tuyết (Edelweiss) là loài hoa được lựa chọn làm quốc hoa của Thuỵ Sĩ với một ý nghĩa vô cùng đặc biệt: nó đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra hoa nhung tuyết còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời không phải ai cũng biết!

Hoa nhung tuyết được chọn làm quốc hoa của Thụy Sỹ.

Nguồn gốc của hoa nhung tuyết

Hoa nhung tuyết là loài hoa trắng nhỏ, nhuỵ vàng, thường mọc trên núi cao ở các xứ lạnh châu Âu. Vào mùa đông, cây sẽ chìm trong tuyết và chỉ chờ khi tuyết tan thì cành cây sẽ vươn lên và hoa sẽ nở trắng cả một vùng đồi.

Lá và hoa có nhiều lông tơ. Cuống hoa có thể dài 3–20 cm (loài hoa trồng có thể dài đến 40 cm). Mỗi bông có 5 đến 6 đầu cụm hoa màu vàng (5 mm) được bao bọc xung quanh bởi các lá chét tạo thành hình ngôi sao. Hoa nở vào khoảng tháng 7 và tháng 9.

Loài hoa này phân bố không đồng đều, chủ yếu trong các vùng núi đá vôi ở độ cao 2.000–2.900 m. Đây là loài hoa không độc và thường được dùng trong y học cổ truyền làm phương thuốc chữa các bệnh phần bụng và hô hấp. (Theo Wikipedia.org)

Ý nghĩa hoa nhung tuyết

Hoa nhung tuyết là loài hoa mang vẻ đẹp của sự tinh khiết, có nhiều màu sắc thể hiện được lòng yêu nước nồng nàn.Ở nhiều quốc gia, loài hoa này còn thể hiện uy tín của quốc gia. Nó còn được coi là quốc hoa của Thụy Sĩ.

Loài hoa này còn mang tới thông điệp khác là thể hiện sự cao quý, tao nhã. Loài hoa hiếm và chỉ ít người có thể chiêm ngưỡng và đến nơi trồng hoa để ngắm được.

Hoa nhung tuyết mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, thể hiện sự sâu sắc, quan tâm dành trọn cho nhau. Loài hoa còn được biết đến để chứng minh một tình yêu vĩnh hằng, bền chặt.

Với ý nghĩa đó, loài hoa này sẽ được các chàng tặng cho các nàng. Với ý nghĩa thể hiện tuyên ngôn tình yêu của mình với người đó. Cùng nhau nắm tay vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm để bên nhau mãi mãi.

Tác dụng làm đẹp của hoa nhung tuyết

Chiết xuất hoa nhung tuyết có thành phần hoạt chất gồm: bisabolane, luteolin, sitosterol, tannin, apigenin-7-glucoside, axit chlorogenic, luteolin-4-glucoside.

Tác dụng: là chất chống oxy hóa giúp chống lại những dấu hiệu lão hóa và tổn thương da; chống gốc tự do triệt để; giúp da căng mịn, săn chắc, đàn hồi và tươi trẻ; chống lại tác hại của tia cực tím (nhờ flavonoid và acid pehnolic).

Nó được sử dụng cùng các thành phần nguyên liệu khác để sản xuất ra sản phẩm chứa tinh chất dưỡng trắng giúp cải thiện, phục hồi và nuôi dưỡng các tế bào trong da.

Chiết xuất hoa nhung tuyết là một thành phần chính của M22 Intense Moisture Series.

Công dụng của chiết xuất hoa nhung tuyết trong mỹ phẩm:

  • Bổ sung dinh dưỡng cho da.
  • Da cân bằng độ ẩm, mềm mại, mịn màng.
  • Phòng ngừa mụn, nám sạm, tàn nhang.
  • Dưỡng da vùng mắt.
  • Tái tạo, trẻ hóa da.
  • Dưỡng da trắng sáng, săn chắc.
  • Chống lại tác hại của tia cực tím.
  • Đặc biệt, sản phẩm chứa chiết xuất hoa nhung tuyết không gây bắt nắng, không nhờn rít, không phản ứng phụ khi ngưng sử dụng.

Chiết xuất hoa nhung tuyết là một thành phần chính của M22 Intense Moisture Series – bộ sản phẩm cao cấp của M22 Cosmetics với khả năng chăm sóc da chuyên sâu từ bên trong, cải thiện tình trạng da chỉ sau 22 ngày sử dụng!

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Lỗ chân lông to khiến nàng mất điểm, phải làm sao để khắc phục?

>>> 12 lưu ý cần nhớ để dùng son môi an toàn

>>> Liệu nàng đã phân biệt được các loại mặt nạ chăm sóc da chưa?

Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Góc Làm Đẹp

1
Bạn cần hỗ trợ?